Sunday, May 25, 2008

നെയ്ച്ചോറ്

വിശേഷാവസരങ്ങളില്‍ നെയ്ച്ചോറിനോളം അനുയോജ്യമായി എന്താണുള്ളത്? ഇതാ പാചകം ഒരു അനുഭവമാക്കൂ.
ചേര്‍ക്കേണ്ട ഇനങ്ങള്‍:
ബിരിയാണി അരി 1/2 കപ്പ്
വെണ്ണ 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കാരറ്റ് ചീകിയത് 2 കപ്പ്
കുരുമുളക് പൊടി 3/4 ടീസ്പൂണ്‍
മസാലപ്പൊടി 100 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര 1 ടീസ്പൂണ്‍
വെള്ളം 3 1/2 കപ്പ്
പാകം ചെയ്യേണ്ട വിധം:
വെണ്ണ ചൂടാക്കി കാരറ്റ് ചീകിയതും കുരുമുളകു പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് മൂന്നു മിനിറ്റ് വഴറ്റണം. ഇതിനോടൊപ്പം പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും വഴറ്റുക. കഴുകി ഊറ്റി വച്ചിരിക്കുന്ന അരി ഇതില്‍ ചേര്‍ത്ത് 2 മിനിറ്റ് വറുക്കുക. ഇതിന്‍റെ കൂടെ 3 1/2 കപ്പ് വെള്ളവും മസാലപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിക്കുക. തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍ തീ കുറച്ച് ചെറിയ ചൂടില്‍ അരി വേവണം. അരി വെന്ത് വെള്ളം വറ്റിക്കഴിഞ്ഞാല്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്ന് വാങ്ങണം.

2 comments:

അയല്‍ക്കാരന്‍ said...

R u sure we need 100gm masala for half a cup rice?

ജോസഫ് said...

അരക്കപ്പ് അരിക്കാണൊ അതൊ അരച്ചാക്ക് അരിക്കാണൊ 100 ഗ്രാം മസാല??