Sunday, May 25, 2008

അമ്പഴങ്ങാ ചമ്മന്തി

ദോശയ്ക്കും ഇഡലിക്കുമൊപ്പം മാത്രമല്ല ചോറിനൊപ്പവും കഴിക്കാന്‍ അമ്പഴങ്ങ ചമ്മന്തി ഏറെ രുചികരമാണ്. ഇതാ ഒന്നു പരീക്ഷിച്ചോളൂ.
ചേര്‍ക്കേണ്ട ഇനങ്ങള്‍:
തേങ്ങ 1 എണ്ണം
വറ്റല്‍ മുളക് 75 ഗ്രാം
അമ്പഴങ്ങ 1
പുളി 10 ഗ്രാം
എണ്ണ 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കടുക് 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യെണ്ട വിധം:
വറ്റല്‍ മുളക് നല്ലവണ്ണം ഉണക്കി അരിയെടുക്കണം. എന്നിട്ട് മുളകിന്‍റെ അരി, അമ്പഴങ്ങയുടെ കാമ്പ്, പുളി, ചിരകിയ തേങ്ങ, ഉപ്പ് എന്നിവ നല്ലവണ്ണം അരയ്ക്കണം. പിന്നീട് ഫൈയിംഗ് പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകിട്ടു പൊട്ടുമ്പോള്‍ അരപ്പു ചേര്‍ത്തിളക്കണം. ദാ അമ്പഴങ്ങ ചട്ണി റെഡിയായി

1 comment:

Kaithamullu said...

എനിക്കിഷ്ടാ അമ്പഴങ്ങ.
മീനില്‍ പുളിക്ക് പകരം ഇട്ടാ എന്ത് ടേസ്റ്റാ?

-ഇവിടെ കിട്ടുമ്പോഴൊക്കെ വാങ്ങി ഉപ്പിലിട്ട് വയ്ക്കും. പൊടിയരി കഞ്ഞിയും അമ്പഴങ്ങാ ചമ്മന്തിയും...ഹോ, വായില്‍ വെള്ളമൂറുന്നു.