കഞ്ഞിക്കും ചോറിനുമൊപ്പം കഴിക്കാന് ഉണ്ടാക്കി വയ്ക്കാവുന്ന രുചികരമായ ഒരു വിഭവമിതാ. മാങ്ങാ വറ്റല്
ചേര്ക്കേണ്ട ഇനങ്ങള്:
പച്ചമാങ്ങ- കാല് കിലോ
തൈര്-100 ഗ്രാം
ഉപ്പ്-പാകത്തിന്
തൈര്-100 ഗ്രാം
ഉപ്പ്-പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:
പച്ചമാങ്ങ നീളത്തിലരിഞ്ഞതും മോരും ഉപ്പും കൂടി ഇളക്കി രണ്ടു ദിവസം കണ്ണാടി കുപ്പിയിലിട്ട് വയ്ക്കുക. ഇടയ്ക്ക് ഇളക്കി കൊടുക്കണം. മൂന്നാം ദിവസം മുതല് ഒരാഴ്ച്ച വെയിലത്തു വച്ച് ഉണക്കണം. നന്നായി ഉണങ്ങിയ ശേഷം ചൂടു ചോറിനുമൊപ്പം കഴിക്കുകയോ കറിവയ്ക്കുകയോ മീനില് ഇടുകയോ ആകാം.
No comments:
Post a Comment