ഇതാ ഒരു ബീഫ് കട്ലറ്റ് പരീക്ഷിച്ചുനോക്കൂ.. ആഗോഷം വീട്ടില്ത്തന്നെ ആകട്ടെ...
ചേര്ക്കേണ്ട ഇനങ്ങള്
ബീഫ് 1 കിലോ
പച്ചമുളക് 5 എണ്ണം
റൊട്ടിപൊടി 2 എണ്ണത്തിന്റെ
സവാള 4 എണ്ണം
ഇഞ്ചി 2 കഷണം
കറിവേപ്പില 12 ഇതള്
കുരുമുളക്പൊടി 4 ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി 2 ടീസ്പൂണ്
ചില്ലി സോസ് 4 ടേബിള് സ്പൂണ്
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
ഉപ്പും വെള്ളവും പാകത്തിന്
പച്ചമുളക് 5 എണ്ണം
റൊട്ടിപൊടി 2 എണ്ണത്തിന്റെ
സവാള 4 എണ്ണം
ഇഞ്ചി 2 കഷണം
കറിവേപ്പില 12 ഇതള്
കുരുമുളക്പൊടി 4 ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി 2 ടീസ്പൂണ്
ചില്ലി സോസ് 4 ടേബിള് സ്പൂണ്
എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
ഉപ്പും വെള്ളവും പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യേണ്ട വിധം
സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില ഇവ ചെറുതായി അരിയുക. ഒരു പാത്രത്തില് അല്പം എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള് ഇവ നന്നായി വഴറ്റുക. ബീഫ് കുനുകുനെ അരിഞ്ഞ് വേവിച്ച് എടുത്ത ശേഷം അതില് വഴറ്റിയ ചേരുവകള് മുളക്പൊടി, മഞ്ഞള്പ്പൊടി ഇവ ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം വാങ്ങി തണുക്കാന് വയ്ക്കുക. തണുത്ത ബീഫ് കൂട്ടില് ചില്ലിസോസ് ചേര്ത്ത് കുഴച്ച് ചെറിയ ഉരുളകളായി ഉരുട്ടുക. ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള് ഉരുളകള് ഉള്ളം കൈയ്യില് വച്ച് ചെറുതായി പരത്തി വറുത്ത് കോരി ഉപയോഗിക്കാം.
2 comments:
റൊട്ടിപൊടി 2 എണ്ണത്തിന്റെ - അപ്പോ ഇതെന്തിനാ?
കട്ലറ്റില് ഉരുളകിഴങ്ങ് പുഴുങ്ങി പൊടിച്ച് ചേര്ക്കില്ലെ?
പരത്തിയതിനു ശേഷം മുട്ടയുടെ വെള്ളകരുവില് മുക്കിയിട്ടല്ലെ, റൊട്ടിപൊടിയില് മുക്കുക?
ഓരോരുത്തരുടെ ഓരോ സംശയങ്ങളേ.
കുറുമാന്ജിയുടെ സംശയത്തിനു മറുപടി കണ്ടില്ലല്ലോ...
[ആഘോഷം എന്നാണ് ശരി]
Post a Comment